Phép màu kỳ diệu giúp con hết biếng ăn

24.08.2018 17:12 , theo Ích Nhân Việt

Với trẻ em người ta đánh giá tăng trưởng qua chiều cao và cân nặng vì vậy các ông bố bà mẹ thấy con biếng ăn, chậm tăng cân thì rất là lo lắng. Đây là vấn đề khoảng 2/3 trẻ em đến khám tại khoa dinh dưỡng đều gặp. Vậy làm cách nào để trẻ ăn ngon, phát triển tốt như mong muốn của cha mẹ, hãy cùng đón đọc bài viết sau.

Mức báo động trẻ em biếng ăn

Thực tế tại Viện dinh dưỡng quốc gia, tình trạng thiếu vi chất còn phổ biến ở trẻ em Việt Nam thể hiện ở tỷ lệ thiếu máu, thiếu vitamin A, thiếu kẽm ở mức rất cao. Số trẻ em đến khám do biếng ăn ở mức 46-58%, bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết trong số trẻ đưa đến khám và tư vấn dinh dưỡng có gần 70% trẻ khám do biếng ăn. Nhiều cha mẹ đã tự mua các sản phẩm giúp con ăn ngon ngủ tốt mà không qua tư vấn của thầy thuốc, nói một cách khác các mẹ đang cho con uống vi chất, vitamin thiếu cơ sở khoa học. Điều này không cải thiện được tình trạng bệnh mà còn khiến bé dễ mắc các bệnh nguy hiểm khác.

Số trẻ em đến khám do biếng ăn ở mức 46-58%

Chúng ta đều biết rằng giai đoạn vàng để trẻ đạt được tối đa sự phát triển về thể chất và trí tuệ diễn ra trong một thời gian rất ngắn do đó việc bổ sung vi chất giúp con ăn ngon và hấp thu tốt để bắt kịp đạt tăng trưởng là rất cần thiết. Vấn đề là ở chỗ đâu là sản phẩm giúp bé ăn ngon và tăng trưởng một cách an toàn hiệu quả. Một số loại sản phẩm kích thích ăn ngon dùng cho trẻ rất có hại, đây là những loại thuốc không loại bỏ được nguyên nhân biếng ăn mà chỉ giữ nước gây béo giả tạo sau đó trẻ sẽ bị táo bón tiêu chảy, khô miệng khó tiểu tiện, phù nề và nguy hiểm nhất là ức chế hệ thần kinh trung ương.

Thiếu kẽm là nguyên nhân gây biếng ăn phổ biến

Tỷ lệ trẻ em thiếu kẽm đang ở mức khoảng trên 86%. Thiếu kẽm là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hội chứng kém hấp thu ở trẻ em. Việc bổ sung kẽm và Taurine với hàm lượng thích hợp trong khoảng thời gian từ 3 tháng trở lên sẽ cải thiện biếng ăn và cân nặng ở trẻ. Lysine và các vitamin nhóm B như vitamin B1, B5,B6.. giúp cải thiện tiêu hóa và hấp thu ở trẻ thông qua việc tăng cường chuyển hóa và hấp thu dinh dưỡng. Vì thế để trẻ ăn ngon và hấp thu tốt hơn bé cần được bổ sung kẽm, Lysine, Taurine…nói trên với một tỷ lệ thích hợp nhất.

Thiếu kẽm là nguyên nhân gây biếng ăn phổ biến

Lời khuyên dành cho trẻ biếng ăn

Các bé từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi được khuyến cáo nên bổ sung đầy đủ các vitamin và vi chất cũng với các axit amin thiết yếu mà cơ thể bé không thể tự tổng hợp được. Tuy nhiên tại Việt Nam còn khó khăn khi triển khai các chương trình quốc gia về dinh dưỡng trẻ em nhất là vùng sâu vùng xa vùng kinh tế còn khó khăn. Các vitamin nhóm B tham gia vào quá trình chuyển hóa các nhóm cơ chất cơ bản tạo máu và hoàn thiện hệ thần kinh trung ương và ngoại vi. Do đó khi bổ sung đúng và đủ các vitamin và vi chất sẽ giúp tăng hấp thu các nhóm chất đồng thời tạo cảm giác mau đói thèm ăn cho bé.

Vậy chúng ta cần bổ sung vitamin và vi chất dinh dưỡng như thế nào. Trước hết hãy sử dụng liều khuyến nghị trên bao bì. Đối với trẻ biếng ăn cần bổ sung vi chất, vitamin đi đôi với tìm nguyên nhân biếng ăn, thay đổi cấu trúc thức ăn, cách trình bày thức ăn và cách tạo hứng thú thói quen tốt trong khi ăn cho bé.

Đối với nhóm trẻ nhẹ cân chậm tăng trưởng thông thường do năng lực hấp thu không đủ với năng lượng sử dụng cần giúp bé giảm thời gian hiếu động xuống vì nhẹ cân nhiều khi đồng nghĩa với biếng ăn. Đối với những nhóm trẻ thích ăn uống không lành mạnh cần hướng cho trẻ tới những thực phẩm tốt,

Sử dụng INV-KIDS IQ+ để cải thiện việc biếng ăn của trẻ.

Điều đó hiện nay đã thật dễ dàng với INV-KIDS IQ+

Bởi INV-KIDS IQ+ có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng mà bài viết đã nêu ở trên, bổ sung lysine giúp bé cảm nhận mùi vị tốt, ăn ngon miệng, thèm ăn, tăng cường hấp thu và chuyển hóa thức ăn. Bổ sung cao đinh lăng, ginko biloba giúp bé ăn ngủ tốt. Ngoài ra với nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên và lành tính đảm bảo là sản phẩm tốt cho sức khỏe của bé , đặc biệt cho những trẻ không muốn ăn hoặc lười ăn. Chỉ với 150k/ 1 hộp sẽ giúp con bạn ăn ngon, chóng lớn lại tăng cường hệ miễn dịch, hết ốm vặt, hết còi xương... 

 


 

Inv-Kids IQ+

Đặt mua sản phẩm


Xem thêm