Cùng INV-KIDS đẩy lùi biếng ăn ở trẻ

29.08.2018 14:50 , theo Ích Nhân Việt

Biếng ăn là tình trạng rất hay gặp ở trẻ em, biếng ăn gặp ở khắp các lứa tuổi từ 1- 2 cho đến những trẻ 6 tuổi. Biếng ăn có nhiều biểu hiện khác nhau, trẻ bú ăn ít hơn bình thường, ngậm thức ăn trong miệng lâu không chịu nuốt, không chịu ăn một số thức ăn như thịt cá, trứng sữa, hoặc từ chối ăn tất cả các loại thức ăn, chạy trốn khi tới bữa ăn, nghe thấy tiếng leng keng của thìa bát hay nhìn thấy thức ăn là có phản ứng buồn nôn. Đã có giải pháp dành cho trẻ biếng ăn mà cha mẹ đang tìm kiếm.

Nguyên nhân biếng ăn ở trẻ 

Mẹ biết đó khi thời tiết giao mùa cùng với khí hậu ngày càng khắc nghiệt tình trạng ô nhiễm môi trường khói bụi thực phẩm không an toàn ngày càng gia tăng làm cho trẻ thường hay mắc các bệnh viêm nhiễm, sức đề kháng kém và dễ bị ốm. Với những trẻ này chăm sóc dinh dưỡng rất khó nên dễ tái bệnh, do cơ thể mệt mỏi sinh lười ăn chán ăn nên từ đó thiếu dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng. Vì vậy trẻ cần được hỗ trợ nhiều để ăn ngon miệng và cơ thể mau hồi phục để phát triển khỏe mạnh. Và dù nguyên nhân nào thì trẻ cũng không cảm thấy bình thường được mà trái lại rất khó chịu mệt mỏi nên chuyện ăn uống cũng ảnh hưởng theo. 

Biếng ăn ở trẻ làm bé không chịu ăn

- Do dinh dưỡng không hợp lý, thiếu vitamin, khoáng chất, thiếu vitamin C, vitamin nhóm B,thiếu sắt, đặc biệt là tình trạng thiếu kẽm làm cho trẻ biếng ăn. Ăn bổ sung quá sớm, khẩu phần ăn không hợp lý, cho ăn vặt, ăn không giờ giấc ăn bánh kẹo trước bữa ăn.

- Biếng ăn do bệnh lý: trẻ ốm, mắc các bệnh cấp tính do nhiễm khuẩn, nhiễm vi rút hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, viêm loét dạ dày ruột, viêm lưỡi, loạn khuẩn ruột do sử dụng kháng sinh.

- Biếng ăn do tâm lý: Đây là một trong những nguyên nhân gây biếng ăn khó phát hiện nhất. Trẻ thường bị áp lực trong việc ăn uống hoặc bị ép ăn dẫn đến tình trạng biếng ăn thường gặp. 

- Biếng ăn do thuốc: uống một số loại kháng sinh, vitamin có thể gây cho trẻ biếng ăn bởi chúng tiêu diệt hết các loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột của trẻ. 

Hướng điều trị biếng ăn ở trẻ

Điều trị theo nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ: Điều trị nhiễm khuẩn, điều trị loạn khuẩn ruột, điều trị đau, loại trừ các nguyên nhân gây đau.

Chăm sóc về dinh dưỡng: lượng thức ăn bình thường nhưng ăn nhiều hơn để đảm bảo đủ năng lượng và chất lượng. Ăn bổ sung cần phải cân đối, đầy đủ các nhóm thức ăn chất đạm, bột, béo, vitamin và muối khoáng. Bên cạnh đó phụ huynh cần theo dõi sở thích ăn uống của trẻ để chọn thức ăn uống phù hợp.

Chăm sóc về tâm lý: Tạo ra không khí vui vẻ thoải mái khi cho trẻ ăn. Động viên khuyến khích khi trẻ biếng ăn. Không được đè con ra bắt choăn, không được mắng mỏ, dọa dẫm mà phải tìm hiểu nguyên nhân biếngăn để khắc phục.

Sử dụng các vitamin, muối khoáng, các men tiêu hóa. Đây cũng được coi là hướng điều trị phù hợp với nhiều bé. 

Điều trị nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ

Đã có INV-KIDS dành cho trẻ biếng ăn

Tăng sức đề kháng cho trẻ, để trẻ ăn ngon miệng tăng khả năng tự phục hồi cho trẻ bằng cách bổ sung các yếu tố quan trọng. INV-KIDS IQ+ sẽ cùng mẹ chăm sóc bé lúc ốm mệt một cách hiệu quả với INV-KIDS IQ+ có các ưu điểm vượt trội với thành phần có tác dụng hỗ trợ, tăng cường miễn dịch. INV-KIDS IQ+ tăng cường thành phần Lysine, Taurine làm cho bé có cảm giác thèm ăn ngay, ăn ngon miệng nghĩa là bé có thể ăn đa dạng các loại thức ăn. INV-KIDS IQ+ còn chứa các loại vitamin nhóm B làm nhiệm vụ của mình là hỗ trợ bé tiêu hóa tốt, bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của bé.

Thành phần của INV-KIDS IQ+

Đã 3 ngày mẹ cho bé dùng INV-KIDS IQ+ nhưng chưa thấy chuyển biến gì nên rất sốt ruột. Mẹ hãy nhớ rằng "kiên trì" chính là "chìa khóa" giúp mẹ thành công trong cuộc chiến cùng INV-KIDS IQ+ đẩy lùi biếng ăn cho bé đó nha. Bởi hiệu quả nhanh hay chậm của sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng biếng ăn của mỗi bé nữa. Sau 2 tuần sử dụng đúng liều và đủ bữa, nhiều vấn đề về tiêu hóa của bé sẽ được cải thiện. Muốn "đến nơi đến chốn" hơn, mẹ hãy để INV-KIDS IQ+ tiếp tục "làm bạn" với bé một thời gian nữa mẹ nha!

Mẹ nên nhớ để đẩy lùi biếng ăn ở trẻ không phải sớm hay muộn mà cần sự kiên nhẫn của cha mẹ. Hãy chăm sóc bé thật tốt để bé có thể phát triển toàn diện nhất. 

Inv-Kids IQ+

Đặt mua sản phẩm


Xem thêm