5 sai lầm khiến bé ăn hoài không tăng cân

26.06.2018 15:44 , theo Ích Nhân Việt

Ăn nhiều bữa, không chăm sóc hệ tiêu hóa,bị ép ăn là những nguyên nhân khiến bé nhà bạn dù ăn nhiều, ngủ tốt mà vẫn chậm tăng cân.

Phải ăn nhiều mới béo

Phần lớn cha mẹ Việt đều muốn con ăn thật nhiều mà không tính toán xem lượng thực phẩm bé ăn vào có đủ chất dinh dưỡng hay không. Và không phải cứ cho trẻ ăn nhiều chất béo là bé sẽ tăng cân đâu. Muốn tăng cân phải cung cấp đủ dinh dưỡng cả về mặt số lượng lẫn chất lượng. Nếu cứ cho bé ăn nhiều chất béo sẽ khiến bé khó tiêu hóa, đặc biệt gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì.

Theo khuyến cáo trẻ cần ăn đủ 4 nhóm chất thiết yếu: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và chất khoáng hàng ngày để tránh tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.       

 

Không kiểm tra hệ tiêu hóa của bé thường xuyên  

Muốn trẻ tăng cân thì bắt buộc phải ăn cho trẻ ăn nhiều hơn nhu cầu cơ thể cần cho hoạt động hàng ngày. Nên mẹ áp dụng chiêu ăn liên tục.Tuy nhiên, việc làm này chắc đã cung cấp đủ năng lượng cần thiết, nếu không chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Trong khi đó, nếu ăn liên tục như vậy sẽ khiến hệ tiêu hóa phải hoạt động liên tục, khó hấp thu và đến bữa chính bé lại không ăn được nhiều. Hệ tiêu hóa của bé còn non nớt dẫn đến các bệnh về tiêu hóa.

Sai lầm nghiêm trọng hơn là dù biết rằng hệ tiêu hóa của bé đang gặp vấn đề nhưng mẹ vẫn không chăm sóc hệ tiêu hóa mà chỉ nghĩ đến việc bé ăn được không, uống gì để tăng cân đây.

 

Cho bé ăn đêm để tăng cân dễ hơn

Nhiều mẹ vì thiếu hiểu biết mà cố tình cho bé ăn nhiều vào buổi tối để tăng cân. Song đây là cách làm phản khoa học, bởi lúc này cơ thể trẻ cần nghỉ ngơi lại phải làm việc mệt mỏi. Do đó nếu không biết bé chậm tăng cân phải làm sao thì hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp ăn uống hay thuốc điều trị nào.

 

Ép bé ăn 

Đây là sai lầm mà hầu như cha mẹ nào cũng từng làm, vì muốn dỗ cho trẻ ăn nên đã tìm đủ mọi cách để ép bé. Tuy nhiên việc làm này vô tình lại gây ra rất nhiều hệ lụy nguy hiểm, bé sợ hãi căng thẳng và dần dần không phân biệt được mình đang đói hay no. Một điều nữa mà các bậc cha mẹ nên biết là khi trẻ bị ép ăn sẽ trở nên gầy hơn và bị suy dinh dưỡng hơn những trẻ không bị ép ăn. Điều này dẫn đến một kết quả xấu đó là: bố mẹ tìm cách ép trẻ ăn vì chúng gầy, nhưng trẻ tiếp tục gầy vì chúng bị ép ăn.

Thiếu hụt các vi chất quan trọng 

Một trong những điều mẹ cần lưu ý tới biểu hiện của con là phát hiện kịp thời những thiếu hụt và bổ sung các vi chất cần thiết.
Nếu thiếu những vi chất quan trọng như Lysine, DHA, EPA, vitamin,,, thì trẻ sẽ dễ bị suy dinh dưỡng, ăn kém, bé chậm tăng cân

Giải pháp hoàn hảo dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân an toàn, bền vững, giúp tiêu hóa và hấp thụ tốt, đồng thời thanh lọc thải độc cơ thể theo cơ chế tự nhiên nhất, tăng khả năng hấp thu tối đa đó chính là INV-KIDS

INV-KIDS có thành phần dinh dưỡng vượt trội và bổ sung vitamin B, khoáng chất. Sản phẩm tập hợp đầy đủ các chất thiết yếu cần thiết cho bé chậm tăng cân..

Cung cấp cho trẻ những dưỡng chất giúp bé hấp thu tốt hơn: Đặc biệt là hàm lượng Lysine, DHA, EPA  được tính toán  cao .
Kích thích ăn ngon miệng, tăng cảm giác thèm ăn:  Nhờ khoáng chất Lysine và đầy đủ các vi chất thiết yếu quan trọng.

Giúp ngủ ngon, sâu giấc, giảm căng thẳng stress: Nhờ bổ sung cao đinh lăng và cao Ginkgo Biloba giúp bé ngủ ngon.

INV-KIDS cam kết có nguồn gốc xuất xứ an toàn, lành tính, tự nhiên. Hơn thế, đó đều là các dược liệu quý, có chứa các thành phần đặc dụng trong việc hỗ trợ ăn ngon cho trẻ biếng ăn. Những thành phần này kết hợp với nhau theo tỷ lệ tiêu chuẩn và đong đếm chính xác.

Sự kết hợp hoàn hảo khi cho bé sử dụng INV-KIDS kết hợp với chế độ ăn uống sẽ giúp bé ăn gì hấp thu nấy. Nhiều loại thức ăn khó tiêu cần loại enzym đặc biệt do lợi khuẩn tiết ra. Còn những bé chán ăn, ăn kém do thiếu lợi khuẩn trầm trọng, nên khi bổ sung lợi khuẩn giúp có cảm giác ăn ngon miệng, thèm ăn.

Sử dụng INV-KIDS là một giải pháp toàn diện giúp những trẻ chậm tăng cân phát triển tốt mà không cần phải sử dụng bất cứ loại thuốc điều trị nào.

Như vậy nếu nắm rõ được những sai lầm này, mẹ sẽ giúp bé tăng cân đúng cách và an toàn. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Hotline: 0965 275 338 - hoặc tham khảo thêm tin tức.

Inv-Kids IQ+

Đặt mua sản phẩm


Xem thêm