Trợ giúp khách hàng

Một số câu hỏi thường gặp

Thực phẩm tốt cho trẻ bị táo bón

Khi trẻ bị táo bón tuỳ theo nguyên nhân gây bệnh mà có những hướng cải thiện phù hợp. Trẻ mắc táo bón phần nhiều do thói quen ăn uống gây ra vì vậy thay đổi chế độ dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng đối với điều trị bệnh táo bón ở trẻ em. Cụ thể cần chú ý các điều sau:

Đào Văn Việt


Tăng cường ăn các thức ăn có nhiều chất xơ:

Rau xanh, trái cây, hạt ngũ cốc, ăn các chất lâu tiêu như bánh mỳ đen, gạo lức… Các thức ăn này giàu chất xơ và pectin, tạo điều kiện thuận lợi cho các chủng vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển, ức chế quá trình gây thối, ngoài ra các chất độc hại sẽ bám vào các chất xơ và được thải ra ngoài cơ thể. Không chỉ vậy, chất xơ còn làm tăng khối lượng phân, kích thích lên thành ruột gây tăng nhu động ruột và gây cảm giác mót đại tiện.

+ Về rau xanh nên chọn các loại rau có tính chất nhuận tràng như rau khoai lang, mồng tơi, rau dền thái nhỏ nấu canh, luộc rau cho trẻ. Khi nấu bột và cháo, cần băm nhỏ rau cho trẻ ăn cả cái đối với trẻ nhỏ.

+ Về trái cây, nên cho trẻ ăn nhiều bưởi, cam, quýt (nên ăn cả múi), thanh long, chuối tiêu chín, đu đủ chín… Khi trẻ đã bị táo bón không nên ăn cà rốt, hồng xiêm, táo… Có thể dùng nước cốt khoai lang sống: khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, đem giã nhỏ vắt lấy nước cho trẻ uống. Hoặc cho trẻ ăn khoai lang luộc, khoai lang hấp xay trộn cùng sữa cho trẻ nhỏ.
Bên cạnh đó lưu ý trong bữa ăn của trẻ phải luôn đảm bảo đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng như: chất đạm (thịt, trứng, cá, tôm, cua…), chất béo (dầu, mỡ), tinh bột (gạo, đỗ), vitamin và khoáng chất.

CSKH

Inv-Kids IQ+

Đặt mua sản phẩm


Câu hỏi khác

Xem thêm