Trợ giúp khách hàng

Một số câu hỏi thường gặp

Trẻ bị tiêu chảy có nên cho uống sữa không?

Trẻ tiêu chảy là vấn đề mà hầu hết bậc phụ huynh nào cũng gặp phải. Tuy nhiên, khi bé bị tiêu chảy có nên uống sữa hay không lại là vấn đề không phải cha mẹ cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này, đồng thời cung cấp thêm thông tin chế độ dinh dưỡng phù hợp với trẻ bị tiêu chảy, trong đó việc bổ sung lợi khuẩn probiotic cho trẻ là vô vùng quan trọng.


Khi dùng men vi sinh cho trẻ cần chú ý điều gì?

Men vi sinh là chế phẩm sinh học để hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng. Trẻ sơ sinh, thậm chí trẻ lớn có hệ tiêu hóa và miễn dịch còn non nớt nên rất cần có sự hỗ trợ của men vi sinh, nhất là khi hệ tiêu hóa bị rối loạn hoặc sử dụng kháng sinh. Tuy nhiên men vi sinh không phải là thuốc chữa bệnh, khi sử dụng trẻ sơ sinh, ba mẹ cũng cần phải chú ý một số điều để đảm bảo hiệu quả của vi sinh đối với sức khỏe của bé.


Cách xử lý khi trẻ bị táo bón nhiều ngày

Mỗi lần thấy con khó chịu, đau rát, không đi ngoài được, miệng khóc than khi đi tiêu là cha mẹ lại cảm thấy đau lòng. Phải làm sao để chữa khỏi chứng táo bón lâu ngày của con là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh. Để trả lời được câu hỏi đó, các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu được nguyên nhân vì sao để tìm được cách chữa trị tốt nhất.


Thực phẩm tốt cho trẻ bị táo bón

Khi trẻ bị táo bón tuỳ theo nguyên nhân gây bệnh mà có những hướng cải thiện phù hợp. Trẻ mắc táo bón phần nhiều do thói quen ăn uống gây ra vì vậy thay đổi chế độ dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng đối với điều trị bệnh táo bón ở trẻ em. Cụ thể cần chú ý các điều sau:


Trẻ biếng ăn phải làm thế nào

Theo kết quả khảo sát của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, cứ trung bình 10 trẻ em Việt Nam thì có 05 trẻ bị biếng ăn – tỷ lệ khoảng 45,9% đến 57,7%. Đây thực sự là một con số đáng báo động vì tình trạng biếng ăn sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm...


Phải làm sao khi bé 1 tuổi biếng ăn?

Bé 1 tuổi biếng ăn sẽ có tác động không tốt tới quá trình phát triển không chỉ về thể chất mà còn tác động rất lớn đến trí tuệ của bé. Trẻ biếng ăn lâu ngày sẽ gây ra nhiều mối lo đáng ngại như gầy gò, suy dinh dưỡng hay các bệnh lý khác. Áp lực của cha mẹ lúc này là làm sao để giúp con thoát khỏi tình trạng này.


Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì?

Suy dinh dưỡng, chậm phát triển trí tuệ, cơ thể mệt mỏi, không muốn chơi đùa với các bạn là hệ quả thường thấy của tình trạng biếng ăn kéo dài ở trẻ.Thuật ngữ < Biếng ăn> thường dành cho các bé có biểu hiện ăn ít, chỉ ăn một số loại thức ăn nhất định và không muốn thử những món mới. Bé khóc quấy, ngậm thức ăn thật lâu không chịu nuốt, hoặc không ăn, bé nhè ra. Bữa ăn thường kéo dài khoảng hơn 30 phút. Lượng thức ăn của bé ăn được trong mỗi bữa ít hơn so với các bé cùng độ tuổi, khiến cân nặng của bé chậm tăng hoặc gần như không tăng trong tháng. Thậm chí, nhiều bé đang chơi đùa rất vui nhưng khi thấy mẹ mang đồ ăn ra là chạy đi… Vậy khi trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì, phải làm thế nào để trẻ hết biếng ăn?